Du khách được tài xế Dubai trả lại 25 lượng vàng

0
696

Du khách được tài xế Dubai trả lại 25 lượng vàng

Du khách Libya bỏ quên 25 kg vàng trên taxi ở Dubai nhưng đã được người tài xế tốt bụng trả lại nguyên vẹn. 

Một tài xế Dubai mới đây đã khiến nhiều người sửng sốt khi trả lại 25 kg vàng cho hành khách bỏ quên trên taxi trị giá 3,5 triệu Dh (tương đương 21,2 tỷ đồng). Theo News Xpress, lái xe là người Bangladesh tên Liton Chandra Nath Pal Nepal, làm việc cho hãng Dubai Taxi Corporation, thuộc Cơ quan Đường bộ và Giao thông vận tải (RTA). Sự việc xảy ra trong chuyến xe đón khách lúc nửa đêm tại nhà ga số 1, sân bay Dubai tới Muraqqabat, Deira.

“Tôi gặp khách vào lúc 2h45”, Liton Chandra Nath nói. “Ông ấy mang theo 4 kiện hành lý nhưng từ chối sự giúp đỡ của tôi khi chất đồ lên xe. Sau khi kết thúc chuyến đi, phải đến một tiếng 40 phút sau tôi mới nhận ra gói đồ bỏ quên của khách. Tôi đã bị sốc khi thấy tới 8 thanh vàng trong túi, nặng 25 kg. Tôi lập tức báo cho công ty và gửi nó tới bộ phận Thất lạc hành lý của RTA”, anh cũng cho biết vị khách da trắng và tới từ Libya.

Hiện số vàng đã được trao trả lại cho người bị mất. Giám đốc điều hành RTA, tiến sĩ Yousuf Al Ali quyết định trao phần thưởng trị giá 1.000 Dh (khoảng 6 triệu đồng) và miễn phí tiền nhà cho gia đình Liton trong một năm. “Mẹ đã ban phước cho tôi và nói rằng cả gia đình tự hào về những gì tôi đã làm”, Liton hạnh phúc nói. Hơn thế, hành động của anh cũng góp phần vào chiến dịch biến Dubai thành “thành phố hạnh phúc nhất thế giới” của chính quyền địa phương.

 

Hải Thu

Xem thêm : Tại Đây Gía nước khoáng Lavie